เกี่ยวกับเรา


ถ้าคิดว่า TDC คือ Creator หรือ Developer เพียงอย่างเดียว คุณคิดผิด

Where Creator x Developer x คนบ้าเก้อ ? TDC จะนำเสนอทุกๆ อย่างที่น่าสนใจในความคิดของผม ทั้งเรื่องหลักคือ Website, Coding, Design and Artwork และเราจะนำเสนอเรื่องต่างๆ ที่คิดว่ามีประโยชน์ ทั้งรีวิวหนัง ประวัติศาสตร์ กีฬา หรืออะไรต่างๆ มากมาย เพราะนี่คือ Space แต่จุดสำคัญของเราคือ การนำเสนอผลงานเก่าๆ และ โปรเจกต์ใหม่ๆ ของ TDC ที่อาจจะประสบความสำเร็จบ้าง ไม่ประสบความสำเร็จบ้าง ทรงๆ บ้าง เพื่อที่จะให้ทุกๆ คนได้เรียนรู้จากตรงนี้ก็คือ เรียนรู้จากความไม่สำเร็จ

เราจะยังคงลองผิดลองถูก รีเซ็ทบ้าง เปลี่ยนบ้างไปตามความคิดและงบประมาณของเรา เพื่อถึงวันหนึ่ง เราจะสามารถทำการ Coding ดี ๆ Maintenance ง่าย คนอื่นเขียนต่อได้ ได้ระบบที่สมบูรณ์ หรืองานของเรามันมีประโยชน์ ขึ้นมาต่อสังคมจริง ๆ หรือ แค่การเรียนรู้ การลอง การเล่น มันก็เป็นการเพิ่ม Learning Curve ของเรา และเพิ่มกำลังทางความคิดให้กับประเทศชาติด้วย

ไม่เชื่อ แต่บ้า ไม่กล้า แต่ก็ลองดู

Identity

โลโก้ของเรา ออกแบบมาจาก เป็ด สัตว์ที่ทำอะไรอาจจะไม่ได้เด่นซักอย่าง แต่มันก็ทำได้หลายอย่าง หลายครั้งที่เราคิดว่ามันจะดีเหรอ แต่อย่างน้อยมันก็สนุกดี เป็ดเลยเป็นโลโก้ของ The Duck Creator ตั้งแต่สมัยแรก ที่มีเฉพาะปากเป็ด ต่อมาเป็นเป็ดทั้งตัว ก่อนจะลดลงมาเหลือแค่หัวเป็ด โดยโลโก้ปัจจุบันเปิดตัวครั้งแรกในวันที่ 15 สิงหาคม 2561 ใน Facebook ของเรา และปรับมาเรื่อย ๆ จนเป็น TDC ในวันนี้

เป็ด 3 ชั้น มีตาที่มองด้านบน อยากรู้อยากเห็น และมีปากเหมือนเข็มทิศที่ชี้ไปข้างหน้า

Tagline

ในสโลแกนหลักของ The Duck Creator ในตอนแรกของเราคือ Nobody-wanted Creativity Studio ต่อมาในปีนี้ (2563) ในปีที่สถานะการณ์บ้านเมืองและโลกของเราดูเหมือนเลวร้ายลง (แต่จริง ๆ แล้วเราเข้มแข็งขึ้น) อย่างไรก็ตามในการเปลี่ยนแปลง สิ่งที่น่าห่วงที่สุดคือ คนที่อาจจะตามไม่ทัน และอาจจะถูกมองเป็นเหยื่อของการเปลี่ยนแปลง ด้วยคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เราทำในตลอดปีนี้ เราเชื่อว่า มันน่าจะทำอะไร ที่ทำให้คนสองความคิดมันเข้าใจกันได้มากขึ้น หรือ สร้างสิ่งที่เรามี ให้เกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้น เลยเป็นคำขวัญใหม่ของเรา ที่ว่า Create for Better

Creator and Developer


Theethawat Savastham

ธีร์ธวัช สวาสดิ์ธรรม

Student at Computer Engineering, Prince of Songkla University Founder and only one developer of The Duck Creator

ติดตามเราได้ที่